Trường Trung Học Cơ Sở
Tân Thành

Lịch sử thành lập trường

-    Phía Bắc giáp sân bay Long Thành, phía Nam giáp xã Tân Hiệp, Phía Tây giáp xã Long Phước và phía Đông giáp xã Cù Bị Thuộc Huyện Châu Đức – Bà Rịa Vũng Tàu.

-    Trường Thuộc địa phận xã Bàu Cạn – Huyện Long Thành – Tỉnh Đồng Nai.

-    Được hình thành từ vùng kinh tế mới Tân Thành, cư dân ở Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh đến đây lập nghiệptừ tháng 10 năm 1975. Trường PTCS Tân Thành được chính thức thành lập vào năm 1976 mang tên của địa phương mới thành lập ( Đến năm 1977 xã Tân Thành được đổi tên thành xã Bàu Cạn ). Thuở ban đầu chỉ có vài lớp học cấp tiểu học, trong đó có 1 lớp 6 phải học ghép ở trường PTCS Tân Hiệp.

-    Sau 10 năm hoạt động trường có đến 7 điểm trường rải khắp địa bàn xã Bàu Cạn với sĩ số học sinh hơn 1000 em, 10 lớp cấp II, 15 lớp tiểu học với hơn 50 Thầy Cô giáo. Đến năm 1997, trường PTCS Tân Thành được tách ra thành 3 trường: Trường THCS Tân Thành – Trường Tiểu học Tân Thành – Trường tiểu học Thái Hiệp Thành.

-   Trải qua 36 năm thành lập, trường THCS Tân Thành có 26 lớp học, hơn 800 học sinh và 65 Thầy Cô giáo ( Có năm số học sinh theo học lên đến 1300 em với 32 lớp ). Thầy và trò Trường THCS Tân Thành đã có một số thành tích đáng tự hào, chất lượng học tập và đạo đức của học sinh luôn là trường trong tốp đầu của Huyện nhà.