Trường Trung Học Cơ Sở
Tân Thành

Ngưng dạy thêm, học thêm trong và ngoài nhà trường.

Ngưng dạy thêm, học thêm trong và ngoài nhà trường. Sở GD-ĐT đã có văn bản chỉ đạo ngừng việc tổ chức dạy thêm, học thêm trong và ngoài nhà trường cho đến khi có hướng dẫn mới. Theo đó, người đứng đầu cơ sở giáo dục có trách nhiệm quán triệt, nhắc nhở tập thể sư phạm nghiêm túc chấp hành chỉ đạo trên của Sở GD-ĐT. Việc ngừng tổ chức dạy thêm, học thêm trong và ngoài trường học để chuyển hướng dạy học 2 buổi/ngày nhằm nâng cao chất lượng dạy và học trong các trường phổ thông. Việc thu phí dạy học 2 buổi/ngày căn cứ vào Nghị quyết số 05/2021/NQ-HĐND ngày 30-7-2021 của HĐND tỉnh về quy định các khoản thu dịch vụ, hỗ trợ hoạt động giáo dục trong nhà trường đối với cơ sở giáo dục công lập. (theo báo Đồng Nai ngày 20-09-2022)

Giáo viên Sử chạnh lòng vì bài kiểm tra ‘bá đạo’

Sau khi bài kiểm tra Lịch sử của một học sinh lớp 11 được đăng tải lên mạng xã hội, một lần nữa bài toán khó về việc làm thế nào lôi cuốn học sinh đối với môn học này tiếp tục trở thành đề tài bình luận sôi nổi.